Bánh căn Đà Lạt: Hấp dẫn thực khách

Nhắc đến Đà Lạt chắc hẳn nhiều người đã hình dung được phong cảnh tuyệt đẹp nơi đây. Ngoài nét đẹp thơ mộng và trữ tình, du khách còn được đắm mình trong những sắc hoa rực rỡ dưới một tiết trời trong lành, mát mẻ. Bên cạnh đó, khi đi Du lịch Đà Lạt quý khách còn có cơ hội thưởng thức những món ngon bình dân của xứ sở sương mù, để trải nghiệm những điều bình dị và thường nhật như chính những người bản xứ. Một trong những món ăn bình dân nổi tiếng không thể thiếu được món bánh căn Đà Lạt ăn một lần sẽ nhớ mãi.
Bánh căn là một loại bánh khá phổ biến ở các tỉnh Nam Trung bộ. Qua một thời gian được đưa vào Đà Lạt, bánh căn đã được nhanh chóng thay đổi để hợp với khẩu vị và mang đặc trưng riêng của người dân nơi này. Dọc theo các con phố nhỏ, bạn sẽ bắt gặp nhiều quán bánh căn nóng hổi, quán không cần rộng rãi, chỉ cần vài cái bàn xung quanh vài chiếc ghế nhỏ vậy là có thể mời gọi khách thưởng thức.

banhcan

Bánh căn Đà Lạt rất bình dân nhưng lại thu hút nhiều thực khách. Cách chế biến không cầu kỳ, nguyên liệu làm bánh căn chủ yếu là từ những hạt gạo bình thường như nhiều loại bánh có nguyên liệu từ gạo. Nhưng, để có được những chiếc bánh căn thơm giòn, người bán phải chú tâm vào khâu pha chế. Bột gạo làm bánh căn được pha chế theo một công thức đặc biệt: Gạo được ngâm nước, sau đó xay mịn cùng với một ít cơm khô, bột được đổ trên khuôn đất hình tròn và nướng trực tiếp trên lò than hồng.

banhcan2

Tùy theo khẩu vị mà thực khách có thể chọn nhân bánh cho mình, có thể là trứng gà, trứng vịt, trứng cút được đổ trên mặt bánh. Nếu không dùng trứng, thực khách có thể chọn cho mình nhân hải sản, không thì chút đậu xanh đã xôi chín vàng ươm rất bùi. Bánh căn khi đã đổ chín sẽ được bày thành từng cặp trên đĩa, được dùng kèm với một ít chả lụa, xíu mại và nước chấm.khi bánh chín sẽ được bày thành từng cặp trên đĩa để dùng cùng với nước chấm.

banhcan1
Để cho mon ăn được ngon miệng hơn, một thành phần không thể thiếu đó là nước chấm. Nước chấm của món bánh căn Đà Lạt được pha chế rất khéo theo phong cách của người Đà Lạt gồm nước mắm pha với chút mỡ hành và chút ớt hoặc sa tế. Đôi khi nước chấm không phải là nước mắm pha mà lại là mắm nêm, cũng được pha chế rất nhẹ nhàng theo đúng vị của người Đà Lạt.
Nếu ai đã đến Đà Lạt, thử qua món bánh căn Đà Lạt, sẽ cảm nhận được hương vị rất nhẹ nhàng thanh đạm và thơm ngon lạ lùng, bởi nó ẩn chứa nét tinh túy rất riêng của Đà Lạt không nơi nào có được.

(Tổng hợp theo Intrernet)

Gọi
Maps
Chat