Du lịch Mộc Châu: Ngắm trang trại bò sữa

Đặt chân lên Mộc Châu một chiều cuối Thu, ngắm nhìn những tia nắng xuyên qua hàng thông thẳng tắp, tạo những vệt lung linh mờ ảo khi ôm ấp những bụi sương mù, và nắng trải vàng trên những triền cỏ bao la. Mặc cho gió dịu nhẹ và không khí tinh khiết của thảo nguyên mơn man da thịt, bạn mới hiểu vì sao cao nguyên này lại hấp dẫn nhiều người trẻ từ nơi thị thành đến vậy. Từ lâu Mộc Châu đã nổi tiếng với những thảo nguyên cỏ mênh mông quanh năm tươi tốt và chính nơi đây là chiếc nôi của ngành chăn nuôi bò sữa Việt Nam. Đến với thảo nguyên Mộc Châu, du khách hoà mình ngọn gió mát tự nhiên, đắm chìm vào bầu trời xanh bát ngát và được ngắm nhìn những chú bò sữa khỏe khoắn đang gặm cỏ trên ngọn đồi lộng gió.

h1_con_nguoi_moc_Chau

Hình: Sự trong lành và yên bình là mà ấn tượng toát lên đầu tiên từ người và cảnh nơi đây. Những người chăn bò trên thảo nguyên nơi đây luôn đón tiếp người lũ khách phương xa bắng tất cả sự hồn hậu và bộc trực của mình.

h2_trang_trai_bo_sua

h3_trang_trai_bo_Sua

h4_bo_Sua

Hình: Bò sữa Mộc Châu  không chỉ nổi tiếng là được thả tự nhiên mà mô hình chăn nuôi trang trại nơi đây cũng có quy mô lớn và chất lượng chăm sóc tốt.

Để có được các sản phẩm bổ dưỡng từ sữa, bò sữa được nuôi trong các trang trại có một chế độ chăm sóc đặc biệt, sạch sẽ và đồng thời được cung cấp đầy đủ nguồn thức ăn dinh dưỡng cần thiết. Những chuyến đi thăm và trải nghiệm tại nơi đây sẽ mang đến cho du khách những giờ phút thoải mái và những kiến thức cùng với một trải nghiệm vô cùng thú vị.

Mô hình trang trại nuôi bò sữa ở Mộc Châu đang là điểm sáng cho nền kinh tế tỉnh Sơn La và là một dấu hiệu tốt cho ngành công nghiệp sữa đầy triển vọng tại nước ta. Không những thế, đây cũng là một trong những địa điểm tham quan, du lịch nổi tiếng thu hút nhiều du khách trong và ngoài nước. Chắc chắn rằng trong tương lai, thế mạnh này của Mộc Châu còn được khai thác và phát huy hiệu quả ngày một lớn.

h5_cuoc_thi_hoa_hau_bo_sua

h6_cthi_hoa_hau_bo_Sua

h7_cthi_hoa_hau_bo_sua

Hình: Cuộc thi Hoa hậu Bò sữa Mộc Châu được tổ chức mỗi năm một lần vào ngày 14 và 15 tháng 10 hằng năm nhằm tôn vinh những người nuôi bò sữa, đã trở thành ngày hội và là một là nét đẹp riêng có của cao nguyên Mộc Châu.

Nguồn: Internet

 

Gọi
Maps
Chat