Được biết đến qua những cánh đồng xanh bát ngát, yên bình và thơ mộng, Phú Yên nổi bật rạng rỡ qua từng thước phim trong “tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh”. Du lịch Phú Yên đang ngày càng trở nên hấp dẫn hơn qua những cảnh quan thiên nhiên và hơn nữa là đặc sản nơi đây.
Từ các món hải sản đến các món đồng quê nơi đây đều là những món rất đáng để thưởng thức. Cá ngừ đại dương, Ghẹ sông Cầu, cháo hàu Ô Loan, cơm gà, bò một nắng, cháo lòng bánh hỏi là những món ăn nổi bật nhất cho tour du lịch Phú Yên của quý khách.
Cá ngừ Đại Dương
Nói đến cá ngừ đại dương, món ăn nổi tiếng nơi đây, bạn không thể bỏ qua mắt cá ngừ chưng, gỏi bao tử cá ngừ, lườn cá ngừ,… mỗi loại đề có những vị ngon đặc trưng khó cưỡng lại được.
Cháo hàu Ô Loan
Tuy cách nấu đơn giản không khác gì so với cháo hàu các vùng khác nhưng vị ngon của hàu đầm Ô Loan mới mang đến sự khác biệt. Vị ngọt đậm, thơm rất riêng và nhiều hàm lượng canxi đã khiến cho món ăn này trở nên nổi tiếng khắp nơi.
Ghẹ sông Cầu
Với những chiếc càng bụ bẫm, thân hình xanh thẫm. Khi nhâm nhi sẽ cảm nhận được đầu tiên là vị ngọt ngọt, mùi thơm thơm, béo béo và mịn màng ở đầu lưỡi, sau đó ngấm dần xuống tận cổ
Cơm gà Phú Yên
Điều đặc biệt nhất ở món cơm gà nức tiếng Phú Yên này là nước chấm có đủ các vị chua cay mặn ngọt và khác biệt với thịt gà xay trong đó. Ăn món gà thơm ngon này cùng với chút ra sống cũng làm tăng lên sự thu hút của món ăn này
Đây là loại thức ăn khô, rất ngon miệng trong những buổi tiệc của gia đình, đặc biệt phù hợp với dân nhậu. Bò sau khi nướng hoặc áp chảo được xé hoặc cắt thành miếng. Khi ăn để có vị đậm đà, có thể chấm trực tiếp vào nước tương pha mù tạt, muối ớt xanh vắt chanh, sốt chao, hoặc tương ớt pha sốt mayonaise.
Được làm từ bột gạo, bánh hỏi có thể xem như một biến tấu khác của bún tươi nhưng nhiều sợi xếp chằng chịt lên nhau, rưới lên trên một chút dầu có lá hẹ xắt nhỏ để điểm màu xanh và hương vị. Khi gọi món, người bán sẽ đem ra dĩa bánh cùng với lòng heo gồm tim, gan, cật, dồi, phèo… Du khách có thể ăn kèm với chút nước mắm pha ớt cùng với rau thơm mát để cảm nhận trọn vẹn cái hồn của món ăn.
TH từ Internet