Bỏ túi những địa chỉ ẩm thực ngon Đà Nẵng

Du lịch đến Đà Nẵng, lê la khắp đường phố, ngõ ngách để nếm thử các món ăn ngon là một trải nghiệm rất tuyệt vời đó. Bạn đã thử chưa? Nếu chưa biết thì hãy bỏ túi ngay những địa điểm ăn ngon – bổ – rẻ của Đà Nẵng và khám phá ngay khi có dịp đến đây nhé.

Các loại ốc, hải sản

Đến với Đà Nẵng, bạn sẽ có dịp tha hồ thưởng thức hải sản tươi ngon mà không lo lắng về vấn đề chặt chém, đây cũng là điều mà du khách thích nhất ở Đà Nẵng.

Ẩm thực Đà Nẵng

– Quán ốc Bà Mỹ: 30 Hoàng Hoa Thám (ngay đường vào ga Đà Nẵng). Quán ốc được nhiều bạn trẻ ưa thích với các món ốc hút, ốc bươu,… được nêm đậm đà, cay ăn cùng bánh đa, mít trộn rất đã miệng. Mở cửa từ 16:00 – 21:00.

– Ốc hút Cây Bàng: 59 Ông Ích Đường, quận Cẩm Lệ, hơi xa trung tâm thành phố nhưng quán vẫn đông khách. Mở cửa từ 17:00 – 22:00.

– Ốc hút Hạnh: 277 Đống Đa, quận Hải Châu có không gian quán thoáng mát, sạch sẽ, đặc biệt món mít trộn của quán được đánh giá cao. Mở cửa từ 18:00 – 22:00.

– Ốc hút “dĩa bay” – Ốc Hút Dì Lược: quán có tên đặc biệt này là vì đối diện Nhà thi đấu Dĩa Bay trên đường 2 tháng 9, giá cả phải chăng. Mở cửa từ 18:00 – 22:00.

– Quán ốc Cô Hà chợ Cồn: nằm nơi góc ngã tư Ông Ích Khiêm – Hùng Vương (350-352 Ông Ích Khiêm), ngay trước cửa ngân hàng Western Bank. Quán bán 3 loại chính: ốc hút, ốc bươu thường và ốc bươu trộn. Giá cả mềm, một dĩa lớn tầm 25-30.000 đồng, đủ cho 2 người vừa ăn. Mở buổi tối từ 18:00.

– Hải sản Năm Đảnh: K139/59 H59/38 Trần Quang Khải, phường Thọ Quang, quận Sơn Trà. Quán bình dân, hải sản đồng giá chỉ từ 60.000 đồng/dĩa. Mở cửa từ 09:30 – 21:00.

– Quán Bé Mặn: Lô 14 đường Võ Nguyên Giáp, quận Sơn Trà, quán hướng biển và có không gian rộng lớn. Khách có thể lựa chọn hải sản tươi, giá cả bình dân. Mở cửa từ 09:00 – 23:00.

Ẩm thực Đà Nẵng

Ảnh: @kerwinyangchen

– Hải sản Eo Biển: 189 Nguyễn Phan Vinh, quận Sơn Trà, đồng giá từ 40-120.000 đồng. Đặc sản của quán là món cá lị um chuối, cá luôn tươi và to, được cắt khúc vừa ăn, rồi um nghệ ớt thơm nức mũi, xen lẫn vị cay nồng, đậm đà, chấm kèm bánh mì khiến thực khách nhớ mãi không quên. Mở cửa từ 09:00-22:00.

– Hải sản Lâm Làng Chài: lô 7 Hoàng Sa – Lê Đức Thọ, quận Sơn Trà cũng là quán hải sản đồng giá đồng giá từ 30-120.000 đồng và cũng được nhiều khách tìm đến. Mở cửa từ 09:00-22:00.

– Hàu Sữa Quán: lô 10 đường Võ Nguyên Giáp, là một những vựa hải sản lớn, quán có không gian rộng và hướng biển. Đến đây khách có thể chính tay lựa chọn hải sản tươi còn đang bơi trong hồ kính và thưởng thức các món với thực đơn vô cùng phong phú. Mở cửa từ 09:00- 23:00.

Ẩm thực Đà Nẵng

Ảnh: @_phuongphan_

Bánh tráng cuốn thịt heo hai đầu da

Rất nhiều du khách tò mò tại sao thịt heo xắt lát lại có thể hai đầu da, đó chẳng phải là nhờ bàn tay tài tình của những đầu bếp đã tạo ra món đặc sản có một không hai tại Đà Nẵng sao. Được lấy từ thịt phần mông của heo (hay đùi gọ), luộc lên và cắt thành những miếng mỏng chỉ vài mm (rộng từ 3-5cm, dài 10-15cm) khi đó miếng thịt vẫn còn giữ lại lớp mỡ và da ở hai đầu.

Tất nhiên thịt heo cũng phải ăn kèm theo những nguyên liệu khác mới đúng bài bản. Đầu tiên là mì lá, được làm từ bột gạo tráng thành bánh mỏng khoảng 1mm gần giống bánh ướt. Tiếp theo rau với các loại như xà lách, tía tô, diếp cá, rau đắng, húng quế, chuối chát, giá, dưa leo… tạo nên sự khác biệt trong hương vị. Món này cũng không quên bánh tráng và cuối cùng một loại nước chấm không thể thiếu, đó là mắm nêm – cũng một loại đặc sản của Đà Nẵng. Tất cả hòa quyện tan trong miệng đến khó tả.

Ẩm thực Đà Nẵng

Ảnh: @tonicnguyen

Ẩm thực Đà Nẵng

Ảnh: @tragnguyeenx

Muốn thưởng thức món đặc sản bánh tráng cuốn thịt heo hai đầu da, bạn có thể tìm đến các quán sau đây:

– Quán Trần: 300 Hải Phòng (quận Thanh Khê) và số 4 Lê Duẩn (quận Hải Châu). Quán có không gian rộng, phần ăn chuẩn bị kỹ lưỡng và chu đáo, nước mắm nêm pha đậm đà. Nhưng giá hơi cao so với quán khác 100.000 đồng/phần.

– Quán Mậu: 35 Đỗ Thúc Tịnh (quận Cẩm Lệ). Với tuổi đời hơn 30 năm, quán đem đến nhiều hài lòng cho thực khách mỗi khi thưởng thức bánh tráng cuốn thịt heo. Giá 1 phần là 70.000 đồng.

– Quán Bà Hường: 35/1 Hàm Nghi và số 36 đường 2 tháng 9 (quận Hải Châu). Quán nằm giữa trung tâm thành phố, không gian thoáng mát, giá 1 phần từ 50-70.000 đồng.

– Quán Đại Lộc: 97 Trưng Nữ Vương (quận Hải Châu), thịt heo ở đây xắt dày, giá 1 phần chỉ 35.000 đồng so với các quán khác là khá rẻ.

– Quán Bà Mua: 19-21 Trần Bình Trọng, quận Hải Châu, giá 1 phần bánh tráng thịt heo hai đầu da từ 55-75.000 đồng, còn giá 1 phần bánh tráng cuốn thịt heo 35-45-55.000 đồng.

Mì Quảng

Mì Quảng – một món ẩm thực truyền thống không thể thiếu của người dân Đà Nẵng và Quảng Nam. Mì Quảng với sợi mì to, dẹp và dày hơn sợi phở miền Bắc. Vốn là một món bình dị, nên tô mì cũng có nguyên liệu khá đa dạng như thịt, tôm, cá… tất cả không theo nguyên tắc cố định nào, kết hợp với nước dùng trong vừa ngọt vừa béo cùng rau sống đủ loại tạo ra một món ăn mang đặc trưng riêng của xứ Quảng.

Ẩm thực Đà Nẵng

Ảnh: @valeri_n

Mì Quảng rất phổ biến, các bạn có thể thưởng thức ở bất cứ quán nào có bán, sau đây là một số quán:

– Quán Bà Mua: 19-21 Trần Bình Trọng, quận Hải Châu. Giờ mở cửa từ 06:00 – 22:00. Điện thoại – 09850 00 075. Mức giá từ 20-30.000 đồng/tô.

– Mì xứ Quảng: 2 Phan Đăng Lưu, quận Hải Châu. Giờ mở cửa 07:00 – 22:30. Điện thoại: 0935 429 427 – 0938 552 577.

– Mì Quảng Bà Vị: 166 Lê Đình Dương, quận Hải Châu. Mở cửa từ 05:30 – 22:00 (thứ 2 đến 6), từ 06:00 – 22:30 (thứ 7 và chủ nhật). Điện thoại (+84) 5113 865 651. Mức giá dao động từ 30-55.000 đồng/tô.

– Mì Quảng Thi: 251 Hoàng Diệu, quận Hải Châu. Quán nổi tiếng với mì Quảng ếch trứ danh. Mức giá từ 18-30.000 đồng/tô, tô đặc biệt có giá 45.000 đồng.

– Mì Quảng Bà Lữ: 32 Nguyễn Văn Linh, quận Hải Châu. Nổi tiếng với những quả trứng cút màu sẫm, nước dùng đậm đà, thịt heo được thái miếng to và mỏng khá đều, rau sống được phục vụ nhiều hay ít theo yêu cầu của khách hàng. Mì Quảng Bà Lữ có khá nhiều vị như mì tôm, mì gà, mì bò, mì sứa… với mức giá từ 25-30.000 đồng/tô.

– Mì Quảng Bà Ngân:108 Đống Đa, quận Hải Châu. Quán mì giá cả bình dân trong thành phố, nhưng một tô có thể no căng bụng. Ngoài ra, quán còn có bán sữa bắp khá ngon. Mức giá chỉ là 20-25.000 đồng/tùy tô nhỏ hay lớn.

– Mì Quảng 1A: 1A Hải Phòng, quận Hải Châu. Quán nổi tiếng với sợi mì dai, nước lèo đậm đà, vừa miệng. Mức giá từ 25-40.000 đồng/tô, quán có phục vụ trà đá và bánh tráng nướng gọi riêng.

Ngoài ra, ở chợ Hàn, chợ Cồn hay các khu ẩm thực đều có bán mì Quảng.

Cơm gà

Cơm mềm, dẻo, gà chiên vàng rụm, da giòn, thịt mềm, không quá béo, tất cả điều này đã làm hương vị đặc trưng riêng của món cơm gà tại Đà Nẵng.

Ẩm thực Đà Nẵng

Ảnh: @ong.toni

– Cơm gà xối mỡ A Hải: 96 Phan Chu Trinh, quận Hải Châu. Quán ăn bình dân, chuyên phục vụ cơm gà xối mỡ. Giá trung bình từ 30-55.000 đồng.

– Cơm gà Hồng Ngọc: 193 Nguyễn Chí Thanh, không gian quán thoáng mát, nhiều món cơm gà đa dạng như gà nướng, gà xé, gà chiên… một suất cơm gà khá rẻ chỉ dao động từ 25-40.000 đồng.

– Cơm gà Zone 7: 27 Đào Tấn, quận Hải Châu, không gian ấm cúng, sạch sẽ, giá cả bình dân dao động từ 20-50.000 đồng. Cơm mềm kết hợp hài hòa với phần nước sốt của gà quay khá ngon.

– Cơm gà Bé Đen: 60 Phạm Hồng Thái, quận Hải Châu, giá dao động từ 25-50.000 đồng. Quán đóng cửa khá muộn, nếu bạn muốn ăn đêm thì đây là địa chỉ hoàn hảo.

– Cơm gà Bà Buội – Hội An: 253 Hồ Nghinh, quận Sơn Trà. Món cơm gà ở đây nổi tiếng với thịt gà chắc, dai, hạt cơm mềm được ăn kèm với rau thơm Trà Quế, giá dao động từ 35-60.000 đồng.

– Cơm gà Hin Mập: 132 nguyễn Chí Thanh, quận Hải Châu, quán chỉ bán vào buổi chiều tối nhưng rất thu hút khách. Miếng gà chiên giòn, cay cay của tương ớt, cơm mềm và nóng hổi, giá dao động từ 20-66.000 đồng.

Cao lầu

Khác với mì Quảng, cao lầu “chung thủy” với một công thức: sợi mì được chế biến hơi phức tạp, thịt heo thái lát, rau sống và một ít nước dùng, đã tạo ra món cao lầu trứ danh.

Ẩm thực Đà Nẵng

Ảnh: @kazumi_tamako_1109

– Cao Lầu Lý: 267 Thái Thị Bôi, quận Thanh Khê, là một quán có truyền thống nấu cao lầu lâu đời từ Hội An. Không gian thoáng mát, sạch sẽ, giá dao động từ 15-22.000 đồng.

– Hoài phố: 255 Nguyễn Chí Thanh, quận Hải Châu, giá chỉ 25.000 đồng/tô.

– Cao lầu Nhung: K87/29 Nguyễn Văn Linh, quận Hải Châu, quán bình dân, không gian thoáng mát, giá một tô chỉ 20.000 đồng.

Bún mắm nêm

Bún mắm nêm – đơn giản chỉ là bún, mắm nêm và một số nguyên liệu khác, nhưng điều thu hút bởi món mắm được chế biến từ cá cơm, cá thu hoặc loại cá khác, thêm một số gia vị gồm tỏi, ớt, đường, thơm (dứa) băm nhuyễn… một chút nước sôi để nguội, khuấy đều tất cả, cuối cùng đã tạo ra mùi vị mắm nêm chan bún đầy quyến rũ.

– Bún mắm nêm Bà Thuyên: K424/03 Lê Duẩn, quận Thanh Khê, mắm của quán được làm từ cá thu, quán sạch sẽ, nằm trung tâm thành phố. Mức giá từ 20-33.000 đồng/tô. Giờ mở cửa từ 06:00 – 18:00.

– Khu bún mắm trên đường Trần Khế Xương: khu này từ lâu đã trở nên nổi tiếng đối với người dân Đà Nẵng, nhất là các bạn trẻ. Cứ vào đội buổi chiều tà, khu phố này tập nập người đến ăn bún mắm nêm. Bún mắm ở đây nổi tiếng ngon và lạ, mùi thơm của mắm.

Ẩm thực Đà Nẵng

Ảnh: @steppehoang

Gỏi cá Nam Ô

Gỏi cá Nam Ô – mặn nồng hương vị biển. Có hai loại là gỏi cá khô và gỏi cá ướt, được chế biến từ loại cá trích đánh bắt vào buổi sáng sớm, khử mùi tanh bằng hỗn hợp (giấm, muối và nước), trộn cùng các nguyên liệu khác để kích thích vị ngon của gỏi.

– Quán 972: 972 đường Nguyễn Lương Bằng, quận Liên Chiểu, mỗi suất có giá từ 50-100.000 đồng.

– Gỏi cá Thanh Hương: 1029 Nguyễn Lương Bằng, giá trung bình từ 70-80.000 đồng/phần gỏi cá.

– Quán gỏi cá Sáu Hào: 232 Trần Cao Vân, quận Thanh Khê, giá gỏi cá ở đây là 80.000 đồng/dĩa, có thể đủ cho hai người.

Ẩm thực Đà Nẵng

Ảnh: @huyenhoang84

Bê thui Cầu Mống

Bê thui Cầu Mống còn gọi là bò tái Cầu Mống, một đặc sản cũng được xếp ngang hàng với mì Quảng, du khách đến Đà Nẵng nhất định phải thử một lần.

– Quán Bê Thui Cầu Mống Ngọc Lan: 895 Ngô Quyền, quận Sơn Trà, quán này chế biến ngon và giá cả hợp lý, quán nổi tiếng tại Đà Nẵng được nhiều du khách ghé ăn.

– Quán Bê Thui Cầu Mống: 100 Điện Biên Phủ, quận Thanh Khê, bê thui của quán mềm dai, giá 1 phần 50.000 đồng.

– Quán Bê Thui Cầu Mống Quế Sơn: 224 Nguyễn Tri Phương, quận Hải Châu.

– Quán Bê Thui Cầu Mống Lợi: 12 Ngô Thì Nhậm, quận Liên Chiểu.

– Lân Lân Quán: 16 Lê Đình Dương, quận Hải Châu, giá mỗi phần 50.000 đồng.

– Bê Thui Cầu Mống Huynh Đệ: 14B Phạm Văn Đồng, quận Sơn Trà.

– Quán Bê Thui Kim Chi: 490 Trưng Nữ Vương, quận Hải Châu.

Ẩm thực Đà Nẵng

Ảnh: @neil.photographer

Bánh xèo, nem lụi

– Quán Bà Dưỡng: K280/23 đường Hoàng Diệu, quận Hải Châu. Thời gian mở cửa 16:00 – 22:00. Giá trung bình từ 20–55.000 đồng.

– Quán Bà Hoa:  270 Bế Văn Đàn, quận Thanh Khê. Thời gian mở cửa: 15:00 – 22:00. Giá trung bình 15-50.000 đồng.

– Quán Cô Mười: 23 Châu Thị Vĩnh Tế, quận Ngũ Hành Sơn. Thời gian mở cửa 15:00 – 19:00. Giá trung bình 5-15.000 đồng.

– Quán bánh xèo tôm nhảy Cô Ba: 248 Trưng Nữ Vương, quận Hải Châu. Thời gian mở cửa 10:00 – 22:00. Giá trung bình 20-40.000 đồng.

Ảnh: @tamxiu

Ảnh: @tamxiu

Bánh mì

– Bánh mì Bà Lan: 62 Trưng Nữ Vương và 64 Triệu Nữ Vương, ổ bánh mì luôn đầy đặn, quán luôn đông đúc từ 16:30-23:00, ngoài ra ở đây còn bán bánh mì que chỉ 7.000 đồng/ổ.

Ẩm thực Đà Nẵng

Ảnh: @baristahands

– Bánh mì gà: số 5 Yên Bái, quận Hải Châu hoặc quán Cô Chi nằm ở số 1 Phan Đình Phùng chỉ 7.000 đồng/ổ.

– Bánh mì bột lọc: số 73 Huỳnh Thúc Kháng , quận Hải Châu, nghe lạ nhưng bột lọc được kẹp trong bánh mì, khách có hai loại nhân bột lọc là tôm và đậu xanh, chỉ cần ăn 1 lần sẽ phát ghiền đấy, chỉ từ 8-10.000 đồng/ổ.

– Bánh mì Ông Tý: 272 Hùng Vương, quận Hải Châu, gần chợ Cồn và rất dễ tìm. Bánh mì chỉ tập trung vào chả bò và heo với giá từ 10-15.000 đồng/ổ, bánh mì ổ đặc biệt là 20.ooo đồng.

Ẩm thực Đà Nẵng

Ảnh: @bunnienguyen

Các loại chè

– Chè xoa xoa hạt lựu: tại khu ẩm thực chợ Cồn, số 46 Trần Bình Trọng, O Châm 187 Hải Phòng (lâu đời nhất Đà Nẵng) và Xoa Xoa 111 Phan Thanh.

– Chè chuối nướng: các quán trên đường Nguyễn Chí Thanh (bán từ trưa đến tối).

– Quán chè Xuân Trang: 31 Lê Duẩn, quán bán các loại chè thập cẩm, đậu đỏ, đậu đen,…

– Quán chè chòm hỏm: quán bình dân gồm hai địa chỉ 226 và 261 Phan Châu Trinh với các loại chè hạt sen, đậu ván, chè chuối…

Ẩm thực Đà Nẵng

Ảnh: @meelinhh

Bánh kẹp

– Bánh kẹp Dì Hoa: 62/2A Núi Thành, quận Hải Châu. Quán phục vụ các món ăn về bánh tráng và một số món ăn vặt hấp dẫn khác gan rim, xoài dầm mắm, bò khô… Bánh tráng ở đây rất ngon, kẹp dẻo, mềm, thơm lừng. Giá dao động từ 5-12.000 đồng. Mở cửa từ 08:00 – 22:00.

– Bánh tráng kẹp Kiệt: 9/3 Đoàn Thị Điểm, quận Hải Châu, một dĩa trung bình từ 10.000 đồng/3–4 cái bánh tùy loại. Quán mở cửa từ 15:00 đến 22:00.

– Bánh tráng kẹp Dì Hoàng: nằm ở K142/46/09 Điện Biên Phủ, quận Thanh Khê. Quán bán đủ loại bánh tráng kẹp khác nhau, giá rẻ cực kì chỉ từ 5-10.000 đồng. Ưu điểm ở quán này là pa-tê ăn rất ngon, lại có ít dầu mỡ. Đặc biệt nước tương bò khô ở đây sền sệt, màu đỏ bắt mắt, có vị hơi cay, ăn với bánh tráng rất tuyệt. Mở cửa từ 16:00 – 22:00 hàng ngày.

– Bánh tráng nướng Đào Duy Từ: quán nằm ở cuối đường Đào Duy Từ (đối diện chợ Cồn).

– Bánh tráng kẹp: K168/7 Trưng Nữ Vương, mở cửa tầm 15:00 – 21:30. Mỗi dĩa bánh tráng có 5 miếng lớn – giá mỗi dĩa là 10.000 đồng, ăn kèm với nước chấm.

– Bánh tráng kẹp Bà Năm: nằm ở 96/93 Điện Biên Phủ, quận Thanh Khê, bánh kẹp ở đây đồng giá 12.000 đồng/ phần. Quán mở cửa từ 14:00 – 23:00.

Ẩm thực Đà Nẵng

Ảnh: @danangcuisine

Bánh bèo – nậm – lọc

– Bánh bèo Bà Bé: 100 Hoàng Văn Thụ. Giá trung bình từ 15.000 đồng/dĩa. Mở cửa từ 07:00 – 18:00.

– Quán Tâm: 291 Nguyễn Chí Thanh, quận Hải Châu. Giá trung bình từ 15.000 đồng/dĩa. Mở cửa từ 15:00 – 22:00.

– Bánh bèo Bà Tiên: 164/1 Hoàng Diệu, 10.000 đồng/khay nhỏ/8 chén và 15.000 đồng/khay lớn/12 chén. Mở cửa từ 16:00 – 22:00.

– Bánh bèo 37 Hàm Nghi mở bán khá sớm từ 5:30 sáng, 10.000 đồng/dĩa no căng.

– Bánh bèo, bánh ướt, bột lọc K52/16 Ông Ích Đường, bán từ 14:30 – 18:00, 10.000 đồng/8 cái bánh bèo, lúc đông khách quán có thể nghỉ lúc 17:00.

– Quê hương: 441 Núi Thành, quán mở từ 06:00 – 10:000, giá dao động từ 20.000 đồng/12 chén bánh bèo.

Ẩm thực Đà Nẵng

Ảnh: @llthingsmeaty

Ram cuốn cải

– Ram cuốn cải Việt: 16 Hoàng Hoa Thám, với mức giá từ 15-30.000 đồng, hẳn đây là món giúp du khách thỏa sức ăn vặt.

– Ram cuốn cải Dì Hoa: K231/10 Lê Duẩn, mức giá giao động từ 10-15.000 đồng, mở cửa từ 16:00 – 21:00.

– Ram cuốn cải tại 14/22 Đào Duy Từ, quận Thanh Khê, giá từ 20-55.000 đồng, mở cửa từ 11:00 – 17:00.

Ẩm thực Đà Nẵng

Ảnh: @tyy.naa

Ngoài ra, bạn cũng có thể lang thang trong khu chợ đêm ẩm thực đường Phạm Hồng Thái, chợ Cồn, chợ Hàn để thưởng thức tất tần tật các món ngon Đà Nẵng nhé.

Xem thêm: Du lịch Đà Nẵng – Những điểm đến không thể bỏ qua

TH từ Internet

 

Gọi
Maps
Chat