Hướng dẫn đường đi đến Tuyệt Tình Cốc Đà Lạt

Du lịch Đà Lạt có thêm một địa điểm hot rần rần khiến giới trẻ phải náo nức. Một hồ nước xanh ngắt màu ngọc bích nằm giữa những vách đá vôi dựng đứng được mệnh danh là Tuyệt Tình ở Đà Lạt cũng là điểm checkin sống ảo tuyệt đẹp dành cho các bạn trẻ khi tới du lịch Đà Lạt.

Hướng dẫn đường đi đến Tuyệt Tình Cốc Đà Lạt

Tuyết tình cốc Đà Lạt       

Ảnh: ST

Tuyệt Tình Cốc Đà Lạt thực chất là một mỏ đá hoa cương bị bỏ hoang nằm ở thôn Suối Cạn, xã Lát, huyện Lạc Dương, tỉnh Lâm Đồng. Sau thời gian không khai thác, cùng với mưa và các mạch nước ngầm đã tạo nên một hồ nước có màu xanh ngọc bích này.

Ảnh: Hùng Lâm Nguyễn

Ảnh: Hùng Lâm Nguyễn

Xung quanh hồ nước là những vách đá nhiều màu sắc cao sừng sững. Màu nước đặc biệt ở đây chính là điều khiến cho mọi người có cảm giác như đang lạc trong một “tuyệt tình cốc” đẹp mê hồn.

Ảnh: vuthicamtu

Ảnh: vuthicamtu

Ảnh: vuthicamtu

Xuất phát từ chợ Đà Lạt, bạn chạy xe khoảng 22km theo DT722 để đến Làng Cù Lần. Đến cổng Làng Cù Lần đi lên thêm 400m sẽ thấy một dốc đá lên núi phía bên tay trái. Bạn rẽ vào đây và tiếp tục đi khoảng 4km đường lên núi rồi hỏi người dân đường lên hồ đá của mỏ đá Bảy Tài.

Nếu đi qua con suối này là bạn đã đi đúng đường rồi nhé. Ảnh: ST

Tuy nhiên đoạn đường lên núi khá xấu và khó đi, nhiều đá tảng, bạn nên sử dụng xe số di chuyển là tiện lợi và ít rủi ro nhất. Nếu có ý định ở chơi lâu thì bạn nên mang theo thức ăn nhẹ và nước uống vì nơi này không có bất kì dịch vụ nào.

Ảnh: Hoài Ân

Một lưu ý tối quan trọng nữa để đảm bảo an toàn cho bạn là không được tắm dù bạn có bơi giỏi thế nào. Và không xả rác bừa bãi, giữ gìn cảnh quan để những người đến sau cũng được thưởng thức cảnh đẹp.

Ảnh: Gấu Ex

Ảnh: Gấu Ex

Ảnh: Gấu Ex

TH từ Internet

Gọi
Maps
Chat