Kinh nghiệm khi cho trẻ nhỏ đi cùng trong chuyến du lịch

Thông thường, bạn sẽ có suy nghĩ rằng nếu trong chuyến du lịch của gia đình mà cho trẻ em đi sẽ rất phức tạp và chúng có thể gây cản trở một chút nhỏ trong kì nghỉ. Nhưng không hề xảy ra việc đó khi bạn chỉ cần bỏ chút thời gian để chuẩn bị cho con em mình trước chuyến đi thì sẽ rất thuận tiện, dễ dàng mà còn có thể cho chúng khám phá thế giới muôn màu xung quanh nữa.

Chuyến du lịch đáng nhớ với các con

Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cho các bạn một vài kinh nghiệm hữu ích khi cho trẻ nhỏ đi cùng trong chuyến du lịch nhé!

Đi du lịch theo tour thì đừng nên đem theo trẻ nhỏ

Đặc thù của những chuyến du lịch theo tour là lịch trình sẽ được sắp xếp dày đặc, để có thể đi tham quan được nhiều địa điểm đoàn sẽ phải di chuyển khá là nhiều vì vậy bạn nên hạn chế đem theo trẻ nhỏ.

Nếu đem theo trẻ nhỏ, bạn nên chọn một địa điểm cố định để cả gia đình có thể vui chơi mà không phải di chuyển nhiều.

Bé vui chơi

Hành trang chuẩn bị cho bé trước chuyến đi

Bạn nên chuẩn bị cho con em mình một chiếc túi hoặc vali nhỏ, tránh để chung đồ với bố mẹ khi cần sẽ mất thời gian tìm kiếm.

Trong túi đồ riêng của trẻ, bạn nên để quần áo phù hợp với thời tiết, vật dụng cá nhân như khăn mặt, bàn chải, bỉm, mũ, ô, áo bơi, phao bơi và những đồ ăn thiết yếu như bánh, sữa, bột hoặc cháo ăn liền, đồ ăn thêm, cốc uống nước, thìa… Ngoài ra, bạn cũng nên chuẩn bị thêm một số loại thuốc cho trẻ nhỏ như hạ sốt, ho, tiêu chảy để đề phòng.

Chuẩn bị hành trang du lịch cho trẻ nhỏ

Nếu không ngại mang vác, bạn có thể mang thêm cho trẻ xe đẩy, địu hoặc ghế để khi di chuyển không phải bế ẵm trẻ nhiều và để chúng tự ngồi chơi khi cả gia đình ngồi nghỉ.

Nếu cả gia đình đi nghỉ tại bãi biển trong chuyến du lịch hè nào đó thì bạn nên lưu ý hãy để trẻ làm quen với nước biển, tuy nhiên không nên cho bé ngâm mình lâu dưới làn nước lạnh bởi ở biển có rất nhiều gió sẽ khiến trẻ dễ bị cảm.

Bé vui tắm biển

Nếu bạn ở tại khách sạn thì có thể nhờ nhà bếp nấu cháo cho trẻ hoặc nếu để yên tâm hơn bạn cũng có thể tự chế biến thức ăn cho chúng.

Với một vài chia sẻ trên, hi vọng rằng khi bạn đưa theo trẻ em đi du lịch cùng sẽ có một kì nghỉ đáng nhớ với con em và trọn vẹn cùng gia đình!

Gọi
Maps
Chat