Kinh nghiệm cho đôi uyên ương trong chuyến du lịch trăng mật

Chuyến du lịch trăng mật là khoảng thời gian hạnh phúc, lưu giữ những kỉ niệm lãng mạn, đáng nhớ nhất đối với những cặp đôi mới cưới bởi vậy việc chuẩn bị trước chuyến đi cũng khá quan trọng. Hãy cùng với du lịch Vietpower chia sẻ một vài kinh nghiệm chuẩn bị hành trang trước chuyến du lịch free & easy tận hưởng trăng mật ngọt ngào nhé!

Chuyến du lịch trăng mật ngọt ngào

  1. Nên tìm hiểu trước về phong tục, tập quán ở nơi bạn dự định tới trong kì trăng mật ngọt ngào

Hai vợ chồng chắc chắn trước đám cưới đã có dự định đến một vùng đất để tận hưởng kì trăng mật thì cũng nên tìm hiểu đôi nét về văn hóa, lối sống, cách ứng xử của nơi mà hai bạn định tới nhé. Nó sẽ giúp cho bạn hòa nhập được với một môi trường mới mà không gặp phải bất cứ khó khăn, cản trở nào để có được một chuyến du lịch hoàn hảo và thoải mái nhất.

Văn hóa, phong tục, tập quán ở nước bạn

  1. Nên liệt kê danh sách những điểm đến nổi bật tại địa điểm bạn tận hưởng kì trăng mật

Trước chuyến đi, bạn nên cùng vợ/ chồng nghiên cứu trên mạng xem nơi mà hai bạn định tới có những điểm đến nổi bật nào, có món ăn nào ngon hay những kinh nghiệm mà người đi trước chia sẻ để hai vợ chồng đỡ lúng túng thì tới đó rồi mới không biết là nên đi đâu trước, đi đâu sau và lúng túng trong khâu chọn địa điểm tham quan và vui chơi.

  1. Những giấy tờ cần mang theo và nên cất cẩn thận

Hộ chiếu: Với mỗi chuyến đi ra nước ngoài thì quyển hộ chiếu được coi là “ vật bất ly thân” của du khách. Bạn nên cất giữ hộ chiếu ở một nơi dễ nhớ và đảm bảo an toàn nhất.

Visa: Ngoài những nước thuộc khu vực Đông Nam Á thì hầu hết các nước khác đều cần phải có visa để nhập cảnh. Visa cũng quan trọng không kém hộ chiếu nên bạn nên cất chúng cùng một chỗ cho dễ nhớ và tiện lấy nhất.

Vé máy bay: Hãy xác nhận rằng trước khi lên xe để ra sân bay bạn đã cất kĩ vé máy bay rồi nhé!

Xác nhận đặt phòng: Trước kia thì hầu như xác nhận đặt phòng đều là phiếu nhưng bây giờ hiện đại hơn, bạn có thể lưu giữ những xác nhận đó ở điện thoại, vậy nên hãy đảm bảo rằng khi đến nơi ở bạn có thể cho nhân viên xem thông tin xác nhận đó.

Những giấy tờ quan trọng nên cất kĩ

  1. Hành lý mang theo cần thiết trong chuyến đi trăng mật

Để chuẩn bị cho một kì nghỉ hoàn hảo thì vợ chồng bạn nên sắp xếp hành lý trước từ 3 đến 5 ngày và đừng nên hôm sau đi thì tối hôm trước mới xếp đồ đạc vì thế nào bạn cũng sẽ bị thiếu nhiều thứ. Nhưng tốt nhất là bạn nên lập ra một danh sách những thứ cần mang nhé!

Liệt kê hành lí cần mang theo

Bạn cũng nên chọn những trang phục, quần áo hợp với thời tiết tại nơi mà bạn dự định đến để đảm bảo sức khỏe. Và chú ý rằng, chỉ nên mang những thứ thật cần thiết, gọn nhẹ nhất có thể.

Và hãy đảm bảo rằng trong vali của bạn phải có một vài loại thuốc đem theo như: tiêu chảy, hạ sốt, sổ mũi, nhức đầu, ho và say xe…

  1. Tiền

Khi mang tiền đi để chi tiêu thì bạn nên đổi một ít tiền địa phương ứng với dự tính của bạn. Khoản tiền này sẽ giúp bạn chi tiêu những thứ như tiền ăn, tiền vé, mua sắm…

Bạn cũng nên chia tiền ra thành nhiều khoản, cất ở nhiều nơi khác nhau của cả hai vợ chồng để đảm bảo rằng nếu chẳng may mất hoặc rơi thì vẫn sẽ còn những khoản tiền do người kia cất giữ.

Tiền nên được cất giữ cẩn thận

Hai vợ chồng cũng đừng nên mang quá nhiều tiền mặt khi dạo chơi hay mua sắm, nên cất một chút tiền trong thẻ có khả năng chi trả quốc tế.

Trên đây là một vài kinh nghiệm hữu ích dành cho các đôi uyên ương khi chuẩn bị cho chuyến trăng mật ngọt ngào. Hi vọng rằng các bạn sẽ có những phút giây lãng mạn và hạnh phúc!

Gọi
Maps
Chat