Kinh nghiệm để tận hưởng một chuyến du lịch giá rẻ

Nếu điều kiện của bản thân không cho phép thì những chuyến du lịch giá rẻ luôn là ưu tiên hàng đầu đối với khá nhiều du khách. Tuy vậy, kể cả bạn có sở hữu một chuyến du lịch tiết kiệm thì vẫn sẽ vô cùng thú vị nếu biết cách sắp xếp hành trình cho kì nghỉ của mình.

Tận hưởng chuyến du lịch tiết kiệm

Tuy nhiên, bạn hãy nên tránh những điều sau đây nếu muốn tận hưởng một kì nghỉ siêu tiết kiệm nhé!

  1. Đừng nên đi du lịch vào mùa cao điểm

Đối với những kì nghỉ dưỡng thì nếu đi vào đúng mùa du lịch thì sẽ rất vui và thú vị bởi thời tiết “ chiều lòng người”, địa điểm vui chơi cũng đông đúc, tấp nập sôi động hơn rất nhiều.

Tuy nhiên vì là mùa cao điểm nên giá cả dịch vụ đều cao và khá đắt. Với những ai cần không gian yên tĩnh để nghỉ dưỡng thì đi vào mùa du lịch là không nên chút nào.

Du lịch mùa cao điểm

Vậy nên, để có một chuyến du lịch tiết kiệm thì bạn hãy tránh mùa cao điểm ra nhé! Nhưng nếu đi vào mùa thấp điểm cũng có cái hay của nó là khi đó bạn sẽ không phải chịu cảnh tấp nập, giá phòng và đồ ăn cũng rẻ hơn nữa.

  1. Đặt lịch bay vào cuối tuần

Thông thường mọi người sẽ nghĩ nếu bay vào cuối tuần thì sẽ thuận tiện hơn bởi tiết kiệm được ngày xin nghỉ làm. Tuy nhiên giá vé máy bay cuối tuần chưa bao giờ là rẻ.

Nên bay vào giữa tuần

Vậy nên, bạn hãy cân nhắc lại chuyến bay của mình vào những ngày trong tuần nhé! Chắc chắn bạn sẽ tiết kiệm được một khoản kha khá để dành cho những việc khác đấy.

  1. Nên đi bằng những chuyến bay thẳng

Những chuyến bay thẳng bao giờ cũng sẽ tiện lợi và nhanh hơn rất nhiều so với những chuyến bay quá cảnh. Nhưng muốn tiết kiệm một chút chi phí trong trường hợp bạn cũng thoải mái về thời gian thì nên xem xét những chuyến bay quá cảnh trong chuyến du lịch nước ngoài nhé!

Chọn chuyến bay quá cảnh

Ngoài ra, trong thời gian đợi chuyến bay kế tiếp, bạn cũng có thể đi thăm thú một vài nơi và lựa chọ những món đồ thú vị ở khu vực hàng miễn thuế đấy.

  1. Đừng nên đổi tiền ở sân bay

Nếu có dự định đi du lịch nước ngoài mà phải đổi ngoại tệ thì bạn nên đổi trước ở nhà xem chỗ nào có tỉ giá tốt để tiết kiệm được phần nào chi phí. Trường hợp bạn đổi tiền ở sân bay thì chắc chắn sẽ phải tốn thêm một khoản khá cao đấy.

Đừng nên đổi tiền ở sân bay

  1. Không nên mua đồ ở sân bay hoặc đồ ăn trên chuyến bay

Hãy chắc chắn rằng mình đã đủ no trước khi bắt đầu chuyến bay nhé vì đồ ăn ở khu vực sân bay và trên máy bay khá là đắt. Nếu không muốn tốn thêm một khoản thì bạn hãy nhớ kĩ điều này.

Hạn chế ăn trên chuyến bay

  1. Hạn chế dùng thẻ tín dụng để rút tiền

Thông thường so với tiền mặt mang theo người thì thẻ tín dụng luôn là ưu tiên dành cho những tín đồ du lịch bởi sự an toàn và tiện ích. Thế nhưng, nếu là giao dịch tại nước ngoài thì khi dùng thẻ bạn sẽ phải mất phí giao dịch khá cao. Hãy cân nhắc giữa việc sử dụng tiền mặt và đem theo thẻ tín dụng nhé!

Hạn chế rút tiền qua thẻ ATM

  1. Mua vé cho những phương tiện di chuyển

Thông thường ở các nước phát triển về du lịch thì đều có những phương tiện công cộng phục vụ hữu ích cho việc di chuyển. Vậy nên, nếu đến một đất nước nào đó bạn hãy tìm hiểu xem xe bus hoặc tàu điện ngầm ở đó có sử dụng vé hay có ưu đãi gì không nhé!

Tàu điện ngầm

  1. Nên ăn ở những nơi bình thường

Mỗi khi đi du lịch thì bạn cũng đều quan tâm đến ẩm thực của nơi đó phải không nào? Nhưng không cứ gì chỉ ở trong những nhà hàng sang chảnh mới có những món ăn ngon mà ẩm thực đường phố cũng là nét đẹp bạn nên khám phá. Nếu không lựa chọn thưởng thức đồ ăn trong những nhà hàng sang trọng thì bạn cũng sẽ tiết kiệm được kha khá khoản chi phí đấy.

Thưởng thức những món ăn ẩm thực đường phố

Trên đây là những kinh nghiệm cho một chuyến du lịch tiết kiệm. Mong rằng bài viết này sẽ có ích đối với bạn.

Gọi
Maps
Chat