Du lịch Pháp – đừng quên tham quan những điểm đến miễn phí nổi tiếng (P.2)

Du lịch Pháp từ lâu đã là điểm đến khá nổi tiếng trong hành trình tham quan châu Âu hoa lệ đặc biệt là thủ đô Paris. Paris được xem là một trong những thành phố đắt đỏ hàng đầu thế giới. Tuy nhiên, tại nơi đây vẫn có có rất nhiều những điểm đến tham quan miễn phí dành riêng cho khách du lịch thập phương vô cùng tuyệt đẹp và không kém phần nổi tiếng. Hãy cùng du lịch VIETPOWER khám phá những nơi tham quan miễn phí này của thủ đô Paris nước Pháp nhé!

Du lịch Paris, Pháp – thành phố lãng mạn

  1. Bảo tàng Carnavalet

Địa chỉ: Số 16, Rue des Francs – Bourgeois, Paris

Giờ mở cửa: 10.00 – 18.00 từ thứ 3 đến chủ nhật

Hiện tại bảo tàng Carnavalet đã đóng cửa để sửa chữa cho đến tháng 12/ 2019 sẽ mở cửa trở lại nhằm cải tạo nội thất bên trong.  Bảo tàng bao gồm 2 biệt thự cổ kính Marias với lối kiến trúc chiết trung, nạm vàng, nơi đây có những huy hiệu của Cách mạng Pháp và các đồ cổ thời xưa và sản phẩm kim hoàn phong cách “nouveau”.

Bảo tàng Carnavalet

  1. Musée d’Art Moderne de la Ville de Paris

Địa chỉ: Số 11, đường President – Wilson, Paris

Giờ mở cửa: 10.00 – 18.00 từ thứ 3 đến chủ nhật, riêng thứ 5 từ 10.00 – 22.00

Được biết đến là nơi lưu trữ hơn 8.000 tác phẩm nghệ thuật trong thế kỷ 20 của nhiều trào lưu khác nhau, nổi bật nhất là trường phái lập thể và dã thú, Musée d’Art Moderne de la Ville de Paris là “ Viện Bảo tàng Nghệ thuật Hiện đại Thành phố” Paris, nằm ở trong Palais de Tokyo, được xây dựng cho triển lãm Quốc tế năm 1937.

Viện Bảo tàng Nghệ thuật Hiện đại Thành phố” Paris

Tuy chủ yếu là trưng bày các bức tranh nhưng bảo tàng cũng có thêm các đồ nội thất trang trí nghệ thuật và đồ gốm cùng một màn hình trình chiếu về nghệ thuật đương đại. Ngoài ra, nơi đây còn tổ chức các cuộc triễn lãm ngắn ngày vô cùng nổi bật thường thu hút rất nhiều du khách đến thăm quan, vậy nên bạn hãy nhớ đặt vé tham dự triển lãm trước chuyến du lịch Pháp của mình.

Nếu đã đến với Musée d’Art Moderne de la Ville de Paris thì bạn nên chiêm ngưỡng bức tranh tường nổi tiếng La Fee Electricité nằm ở lối lên cầu thang và Salle Matisse với hai phiên bản của La Danse Matisse.

  1. Nhà thờ Eglise St – Séverin

Địa chỉ: Số 1, Rue des Pretres-St-Se’verin, Paris

Giờ mở cửa: 11.00 – 19.30 từ thứ 2 đến thứ 7 và 09.00 –  20.30 vào chủ nhật

Vào thời kì khu phố Latin còn là trung tâm chính trị và giáo dục của thành phố Paris, Eglise St – Sesverin được xem là “ viên ngọc kiến trúc Gothic muộn”, là một trong những nhà thờ nhỏ đẹp nhất tại Paris.

Nhà thờ Eglise St – Séverin

Phía bên ngoài nhà thờ được trang trí những tượng đầu thú chạm khắc cầu kỳ, tinh xảo. Còn bên trong thì có nhiều cột với mái vòm xoắn ốc.

Eglise St – Sesverin có lối kiến trúc hỗn hợp của thế kỷ 15 và 19 với những cửa sổ kính màu đan xen với kính hiện đại, ngoài ra nơi đây còn có một khu vực được xây vào thế kỷ 18, là nơi diễn ra các buổi biểu diễn thường xuyên.

  1. Nhà thờ La Madeleine

Địa chỉ: Place de la Madeleine, Paris

Giờ mở cửa: 09.30 – 19.00 hàng ngày

Nhà thờ La Madeleine được xây dựng bởi Louis XV và đã được Napoleon đổi thành tượng đài của quân đội mình cho đến khi ông qua đời vào năm 1842. Nơi đây là một khu kiến trúc cổ nhưng không kém phần rực rỡ với những hàng cột phía bên ngoài, cửa bằng đồng và bức tường được điêu khắc tinh xảo. Còn ở bên trong nhà thờ là đá cẩm thạch, với ban thờ được xây dựng vào thời La Mã nhiều màu sắc. Nửa vòm trang trí bức tranh tường về lịch sử Kito giáo lớn xung quanh còn ở giữa là về Napoleon.

Nhà thờ La Madeleine

Hiện nay, nhà thờ La Madeleine là nơi yêu thích của rất nhiều cặp đôi và họ đã chọn nơi đây để tổ chức lễ cưới lộng lẫy thậm chí là cả tang lễ.  Ngoài ra, nhà thờ là nơi diễn ra những buổi trình diễn hòa nhạc miễn phí hoặc biểu diễn độc tấu organ vào chiều chủ nhật.

Với những du khách yêu thích ẩm thực thì có thể đến các khu vực nổi tiếng xung quanh nhà thờ như: nhà hàng Deli Fauchon, La Maison de la Truffe,  Caviar Kaspia và sôcôla Patrick Roger

  1. Bảo tàng Bourdelle

Địa chỉ: Số 18, Rue Antoine-Bourdelle, Paris

Giờ mở cửa: 10.00 – 18.00 từ thứ 3 đến chủ nhật

Xung quanh Bảo tàng là những studio và ngôi nhà cổ Antoine Bourdelle, là một trong những nơi trải nghiệm tốt nhất ở khu phố trên đồi Montparnasse.

Bảo tàng Bourdelle

Đến với đất nước Pháp và đặt chân tới thành phố Paris hoa lệ, bạn đừng quên ghé thăm những điểm đến miễn phí nổi tiếng và tuyệt đẹp cũng như thú vị này nhé!

Gọi
Maps
Chat