Top 5 địa điểm hàng đầu để ngắm lá mùa thu ở Trung Quốc

Mùa thu ở Trung Quốc mang một sắc thái đặc biệt, thường giữa tháng 10 đến giữa tháng 11 hầu hết phong cảnh ở Trung Quốc có dấu hiệu thay đổi từ sắc thái từ mùa hè xanh thành mùa thu đầy sắc màu với những gam màu đỏ, cam và vàng.

Bạn đang lên kế hoạch cho chuyến thăm quan Trung Quốc vào mùa thu? Bạn yêu thích được ngắm nhìn những chiếc lá vàng và thưởng thức không gian dịu mát của mùa thu. Dưới đây là 5 điểm đến đáng để cho bạn khám phá trong chuyến hành trình mùa thu Trung Quốc của bạn.

1. Vườn quốc gia Cửu Trại Châu, Tứ Xuyên

Cửu Trại Châu theo nghĩa đen có nghĩa là “Thung lũng chín làng” ở Trung Quốc, nơi đây được công nhận là di sản văn hóa thế giới vào năm 1992. Cửu Trại Châu nổi tiếng với những thác nước và hồ nước đầy màu sắc, có 17 nhóm thác, 47 suối và 114 hồ trong công viên cùng với đó là phong cảnh mùa thu tuyệt đẹp. Cửu Trại Châu nằm trong quận Cửu Trại Châu thuộc Châu tự trị dân tộc Tạng-Khương Ngawa ở tỉnh Tứ Xuyên, cách Thành Đô 436km về phía bắc. Nơi đây có ba thung lũng được hình thành tự nhiên theo hình dạng Y: Thung lũng Rize dài 17km và thung lũng Zechawa dài 18km từ phía nam và gặp nhau tại một nơi hợp lưu nơi chúng hình thành thung lũng Shuzheng dài 15km ở giữa, tiếp tục chảy về phía bắc tới miệng thung lũng Shuzheng. Bạn có thể đến được cả 3 thung lũng bằng xe đưa đón và lối đi bộ có lát gỗ.

Du khách thường ghé thăm thung lũng Shuzheng, sau đó ghé thăm thung lũng Rize hoặc thung lũng Zechawa. Hầu hết mọi người thường phải dành hết 1 ngày mới có thể khám phá được hết 3 thung lũng Có một trung tâm dịch vụ tại hợp lưu giữa ba thung lũng và một nhà hàng lớn cung cấp các bữa ăn tự chọn. Ngoài ra còn có một cửa hàng tạp hóa cạnh nhà hàng, nơi du khách có thể mua mì ăn liền, bánh quy, trái cây, nước,…

Thời gian tốt nhất để thăm quan: Từ tháng 10 đến đầu tháng 11

2. Vũ Lăng Nguyên, Trương Gia Giới

Khu Thắng cảnh Vũ Lăng Nguyên nằm cách trung tâm thành phố Trương Gia Giới khoảng 30 km về phía bắc. Khu thắng cảnh Vũ Lăng Nguyên được lựa chọn là Di sản thế giới của UNESCO 1992. Di sản thế giới này được biết đến rộng rãi là “Khu vực thượng cổ Trương Gia Giới” hơn là ” Vũ Lăng Nguyên ” bởi vì Khu thắng cảnh này nằm dưới sự quản lý của thành phố Trương Gia Giới.

Khu thắng cảnh Vũ Lăng Nguyên n bao gồm ba khu vực chính: Công viên Rừng Quốc gia Trương Gia Giới , Khu bảo tồn Thiên nhiên Núi Thiên Môn và Khu bảo tồn Tài nguyên Thiên nhiên Thung lũng Suoxi (bao gồm Hồ Baofeng và Hang Rồng Vàng). Nơi đây nổi tiếng với những ngọn đồi độc đáo, những ngọn núi và đỉnh núi kỳ lạ, thung lũng yên tĩnh, dòng suối trong vắt, hệ động thực vật phong phú và khí hậu tuyệt vời. Bộ phim điện ảnh Mỹ Avatar từng mô tả dãy núi Hallelujah nơi đây là “Nam Trụ cột của Thiên đàng”, một điểm thu hút nổi tiếng trong khu thắng cảnh Vũ Lăng Nguyên.

Thời gian tốt nhất để thăm quan: Giữa tháng 10 đến giữa tháng 11

3. Vu Sơn, Trùng Khánh

Vu Sơn nằm ở phía đông bắc của Trùng Khánh, cách trung tâm thành phố Trùng Khánh khoảng 437 km về phía đông bắc. Khí hậu của Vu Sơn mang đến một điều kiện hoàn hảo cho sự phát triển của cây phong và những cây lá đỏ khác nơi đây. Mỗi năm Vu Sơn thu hút số lượng lớn du khách đến để thăm quan mùa thu ở Trung Quốc bởi phong cảnh tuyệt đẹp của sông, núi và lá đỏ nơi đây.

Thời gian tốt nhất để thăm quan: Tháng 10 – tháng 11

4. Khu Qixiashan, Giang Tô

Qixiashan Scenic Area nằm ở quận Qixiashan của Nam Kinh, cách hoảng 26 km về phía đông bắc của trung tâm thành phố Nam Kinh. Qixiashan có ba đỉnh núi: Đỉnh chính là đỉnh Fengxiang ở độ cao 286 mét; Longshan Peak về phía đông bắc và Hushan Peak về phía tây bắc. Qixiashan giàu hóa thạch và hệ sinh thái đa dạng, được ca ngợi là “Bảo tàng Địa lý Tự nhiên”. Qixiashan nổi tiếng là một trong bốn điểm ngắm lá phong nổi tiếng nhất ở Trung Quốc bởi khi mùa thu đến Qixiashan được bao phủ bằng những chiếc lá phong đỏ đẹp đến nao lòng.

Thời gian tốt nhất để thăm quan: Tháng 10 – Tháng 11

5. Fragrant Hill

Nằm ở vùng ngoại ô thành phố Bắc Kinh, Fragrant Hills Park là một công viên rộng lớn với những rừng cây và đồi núi. Nơi đây phong phú cả về cảnh quan thiên nhiên và di tích văn hóa. Đỉnh núi cao nhất là đỉnh Xianglu cao 557 mét. Các ngọn đồi ở đây được bao phủ bởi vô vàn cây phong, cây khói và hồng cây. Khi mùa thu đến, lá đỏ phủ lên toàn bộ ngọn núi tạo nên một khung cảnh nên thơ và cực kỳ lãng mạn. Hàng năm một lượng lớn khách du lịch đổ xô đến công viên để chiêm ngưỡng vẻ đẹp của mùa thu ở Trung Quốc. Ngồi trên cáp treo là một cách tuyệt vời để du ngoạn trên đồi và tận hưởng cảnh sắc mùa thu ở đây.

Thời gian tốt nhất để thăm quan: Từ giữa tháng 10 đến đầu tháng 11

Gọi
Maps
Chat