Du lịch Cát Bà nên thưởng thức những đặc sản nào?

Du lịch Cát Bà nên thưởng thức những đặc sản nào? Những món ăn ngon nên thưởng thức tại Cát Bà là băn khoăn của nhiều du khách khi có dịp đặt chân đến vùng đảo xinh đẹp này.

Nếu bạn đang thắc mắc điều này mà chưa có câu trả lời thì đừng bỏ qua những gợi ý dưới đây về danh sách ẩm thực nổi tiếng  tại Cát Bà

Tu hài

Tu hài được biết đến là một trong những hải sản quý hiếm, dinh dưỡng cao và hương vị đặc biệt.  Đây cũng là đặc sản rất nổi tiếng tại Cát Bà.

Tu hài có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon như nướng, gỏi, nấu cháo… song ngon nhất vẫn là những con tu hài hấp giòn quyện với gia vị thơm nức đặc trưng.

Cá song

Cá song ở nước ta có khoảng 30 loài, riêng Cát Bà có 3 loại là cá song mỡ, song đen và song cáo. Cá song giàu dinh dưỡng. Người ta có thể chế biến nhiều món ngon  và bổ dưỡng từ cá song như gỏi, cháo, lẩu, hấp, sốt, nướng…  

Sam biển

Sam biển là một trong những đặc sản được nhiều du khách yêu thích khi đến du lịch Cát Bà.

Sam thường sống thành từng cặp,  lúc nào hai con đực và cái cũng bám chặt như hình với bóng trên mai con cái. Sam cái thường to và nhiều thịt hơn  nên khi bắt được sam, người ta thường chỉ bắt sam cái.

Người ta có thể chế biến rất nhiều món ngon từ sam biển, phổ biến có thể kể đến như: các món súp, gỏi, nướng, xào sả ớt, chua ngọt, miến, cháo sam…  Sam thơm ngon quyện với các loại gia vị cay, chua, nóng như riềng, sả, ớt, dấm; rau gia vị đặc trưng như lá lốt, hành, răm…  tạo hương vị thơm ngon ngây ngất lòng du khách.

Tôm hùm

Tôm hùm thịt chắc, dai, ngon ngọt và đặc biệt là gạch san đúng nơi đầu tôm và chạy thành dải vàng dọc sống lưng. Bạn có thể chế biến tôm hùm thành nhiều món nhưng đơn giản mà ngon là hấp bia hoặc nướng.

Ghẹ xanh

Đây là món ăn của nhiều vùng miền trên khắp đất nước và đây cũng là món ngon tại Cát Bà. Thịt ghẹ ngon, mát, bổ. Ghẹ xanh nướng chấm tương ớt vị ngon và lạ miệng. Thịt ghẹ sau khi nướng nóng hổi, trắng phau, vị thơm, ngọt hòa cùng vị cay nhẹ của tương ớt làm cho món ăn trở nên đậm đà.

Cá hồng và cá giò

Đây là 2 loại cá rất giàu dinh dưỡng, được nhiều du khách lựa chọn thưởng thức khi đến du lịch Cát Bà.  Từ hai loại cá này người ta đã chế biến ra rất nhiều món ăn như  gỏi, lẩu, hấp, sốt, nướng… với  hương vị thơm ngon đặc trưng của vùng biển đảo.

Bún tôm Cát Bà

Bún tôm ở Cát Bà hấp dẫn du khách ở vị thơm ngậy của nước dùng, vị thơm của tôm biển tươi, của chả cá, mùi hăng hăng của vài miếng chả lá lốt. Điểm đặc biệt cho món bún tôm Cát Bà là hương vị của nước me chua thay thế hoàn toàn cho dấm và chanh. Rau sống được ăn kèm với bún thêm vài miếng ớt tạo vị thơm ngọt rất riêng.

Các món ăn từ mực

Mực là đặc sản khá phổ biến ở Cát Bà. Tùy vào sở thích của du khách để yêu cầu chế biến các món ăn khác nhau.

Trên đây là những đặc sản bạn nên thưởng thức khi đi du lịch Cát Bà. Bạn có thể ghi lại và đừng quên thưởng thức thế giới ẩm thực phong phú này khi đặt chân đến đảo Cát Bà xinh đẹp.

Gọi
Maps
Chat