DANH MỤC
HOTLINE: 024 3640 1905 - 0936 336 389

»

Cùng với du lịch Vietpower húng tôi đã có một chuyến đi đầy ấn tượng, ghé thăm bãi đá cố Stonehenge nước Anh.  Thật khó diễn tả cảm xúc khi chúng tôi được tận mắt chứng kiến công trình  vô cùng độc đáo, kỳ vĩ do chính bàn tay và khối óc của con người tạo ra.

Công trình này ra đời vào năm 3100 trước công nguyên sau đó dần được hoàn thiện với quần thể đá xếp theo hình vó ngựa. Cho đến nay vẫn sừng sững trường tồn cùng thời gian.

Có thể nói đây là một trong những nơi bí ẩn nhất trên hành tinh. Cho tới nay vẫn chưa có thể nói được ai đã tạo ra những tảng đá lớn đó, và để làm gì. Đã có rất nhiều truyền thuyết li kì được lưu truyền quanh những phiến đá lớn này. Thực sự khi đặt chân đến mảnh đất này, sự tò mò, hiếu kỳ và niềm khao khát được chinh phục những kỳ quan sẽ thôi thúc chúng tôi muốn tiếp cận Stonehenge.

Quần thể bãi đá nằm giữa một không gian rộng rãi phóng khoáng, với mầu xanh vô tận của bình nguyên cỏ và bầu trời càng làm tôn lên vẻ nguy nghi, sừng sững của công trình nhân tạo cổ đại này. Đơn độc nhưng đây lôi cuốn. Đứng tại đây tôi có cảm giác như mình trở nên nhỏ bé và bị hút vào thiên nhiên vô tận. Quả là một trải nghiệm thật đáng giá mà từ trước đến nay tôi chưa từng trải qua.

Có thể nói chuyến thăm quan Anh quốc nói chung và thăm bãi đá cổ Stonehenge nói riêng đã để lại cho mỗi thành viên trong đoàn chúng tôi những ấn tượng thật tuyệt vời về một đất nước xa xôi nhưng cũng đầy hấp dẫn, lôi cuốn.

Các bài viết khác