DANH MỤC
HOTLINE: 024 3640 1905 - 0936 336 389

»

Khi chúng tôi ghé thăm London, điều đầu tiên gây ấn tượng mạnh mẽ với chúng tôi là một thành phố quyến rũ với những nét đẹp từ thiên nhiên, phong cảnh đến văn hóa, ẩm thực. Nơi đây giống như một bức tranh đa sắc với sự giao thoa giữa quá khứ, hiện tại và tương lai. Thành phố phát triển bậc nhất thế giới này chứa đựng trong nó những khối kiến trúc Tây Âu cực kỳ độc đáo. Các công trình nguy nga, đồ sộ với sự pha trộn kiến trúc hoàn hảo. Từ những góc phố dịu dàng của thế kỷ 21 đến những bức tường lớn của nghìn năm về trước tất cả làm nên một London đa sắc màu. Cung điện Buckingham, cung điện Westminster, Tháp Elizabeth (tháp đồng hồ Big Ben), Cầu tháp... là những điểm dừng chân cực kỳ hấp dẫn mà chúng tôi không thể bỏ qua.

Rời xa London, chúng tôi tiếp tục cuộc hành trình đến với Newcastle. Thành phố này dường như là điểm trung chuyển giữa London và Edinburgh. Một trong những thành phố sôi động và mang tính quốc tế nhất Anh quốc với sức hút về các môn thể thao và nền văn hoá hiện đại. Theo chân VietPowerTravel đoàn tham quan đã dạo một vòng qua thành phố lịch sử đẹp nổi tiếng, được gọi là “the Geordies”. Điều làm tất cả chúng tôi thực sự phấn khích khi đặt chân đến đây là một khí hậu mát mẻ ôn hòa. Chính điều này đã tạo cơ hội rất nhiều cho chuyến đi tham quan của chúng tôi trở nên hoàn hảo hơn.

Newcastle là thành phố có mức sống tiêu chuẩn cao với chi phí thấp, thức ăn, chỗ ở, mua sắm rất rẻ bằng một nửa chi phí ở London. Và đặc biệt, là sự thân thiện và cởi mở của người dân nơi đây. Chính điều đó đã tạo cho chúng tôi cảm giác thoải mái và thực sự hài lòng.

Trên hành trình tại Newcastle, chúng tôi đã có cơ hội ghé thăm rất nhiều nơi: Quãng trường Blue Carpet, Lâu đài trấn giữ, Phòng trưng bày nghệ thuật Laing, chiếc cầu thiên niên kỹ Millennium bắc qua dòng sông Tyne, …Và có một nơi đoàn chúng tôi không thể bỏ qua là sân vận động Newcastle. Tất cả những thành viên trong đoàn đều cảm thấy háo hức và mong muốn được đắm mình trong sức nóng và niềm đam mê bóng đá cuồng nhiệt cùng câu lạc bộ bóng đá chuyên nghiệp, danh giá bậc nhất của Anh được mệnh danh là “những con chim ác là”, nằm ở Đông Bắc đất nước.

Chúng tôi cũng đã kịp thời có được những bức ảnh để ghi lại những khoảnh khắc đáng nhớ này.

Các bài viết khác