Du lịch Nhật Bản đừng quên khám phá món bánh Mochi nước độc đáo

Nếu du lịch Hàn Quốc bạn sẽ được thưởng thức món bánh tokbokki truyền thống thì khi du lịch Nhật Bản người những món nổi tiếng như sasimi, sushi, mì udon, súp miso…  thực khách sẽ được trải nghiệm một món ăn độc – ngon – lạ đó chính là “ bánh mochi nước”.

Bánh Mochi nước Nhật Bản

Món bánh Mochi – nổi tiếng Nhật Bản

Theo quan niệm của người Nhật thì hạt gạo được coi là tinh hoa của đất trời, là cội nguồn của mọi sự sống do thần linh ưu ái ban cho. Và Mochi là một món bánh truyền thống của Nhật Bản được làm từ gạo và người dân của “ xứ sở hoa anh đào” này coi nó như là một loại bánh may mắn.

Mochi nước – món ăn ngon – độc – lạ

Nhờ bàn tay khéo léo cùng sự sáng tạo tuyệt vời của người Nhật mà mochi được nhào nặn thành nhiều hình dáng , mang những hương vị cũng như sắc màu khác nhau. Trong số đó “ Mochi nước” là món bánh nổi bật hơn cả bởi hình dáng trong vong như một giọt nước khổng lồ vô cùng độc đáo.

Bánh Mochi nước – nét độc đáo trong ẩm thực Nhật

Với tên tiếng Nhật là “Mizu Shingen Mochi”, Mochi nước có nguồn gốc từ các loại bánh mochi có đường mà lãnh chúa Takeda Shingen vô cùng yêu thích. Có những giả thuyết cho rằng loại bánh mochi nước kì lạ này bắt nguồn từ một món bánh gạo truyền thống được dùng vào lễ hội Obon thuộc vùng Yamanashi có tên là “Akabawa Mochi”.

Có bao giờ bạn tự hỏi rằng: tại sao người Nhật lại chế biến món bánh truyền thống từ nước hay không? Bởi vì nước vốn không có màu, không mùi cũng không vị thì sao có thể là một nguyên liệu làm nên món ăn ngon được. Thế nhưng người Nhật để làm nên món bánh mochi nước này quả thật họ đều là những nghệ nhân vô cùng xuất sắc.

Nét độc đáo của ẩm thực Nhật

Nguyên liệu để làm ra loại bánh truyền thống độc đáo này được lấy từ nguồn nước tinh khiết từ phía Nam của dãy Alps ( tên gọi chung của dãy núi Hida, Kiso và Akaishi ở vùng Chubu ), Nhật Bản. Với những công thức đặc biệt, người Nhật đã khiến nước có thể đông lại nhưng những giọt nước khổng lồ và trong suốt như pha lê. Và với loại bánh này sau khi được làm đông từ nước thì phải bảo quản ở nhiệt đồ thích hợp. Mochi nước chỉ có thể giữ nguyên hình dạng trong khoảng thời gian 30 phút, vậy nên bạn chắc chắn phải thưởng thức món bánh này ngay tại cửa hàng rồi.

Nên thưởng thức món bánh ngay tại cửa hàng

Khi thưởng thức món bánh ngon độc đáo này, hầu hết mọi người đều có chung cảm nhận khi hương vị từ giọt nước khổng lồ dần tan trong miệng mang theo độ ngọt, mát tự nhiên của nước, vô cùng thanh khiết và lạ miệng.

Mặc dù Mochi nước vô cùng nổi tiếng tại Nhật Bản nhưng thực tế nó mới chỉ xuất hiện vào mùa hè năm 2013 mà thôi. Được biết là công ty Kinseiken Seika đã mua bản quyền và chỉ bán loại bánh Mochi nước đặc biệt này tại 2 cửa hàng duy nhất ở tỉnh Yamanashi, trung tâm đảo Honshu mà thôi. Tuy nơi bán món bánh độc đáo này ở cách Tokyo khoảng 2 tiếng đi tàu nhưng vẫn rất đông thực khách tìm đến để được nếm thử món bánh có 1-0-2 này mặc dù mùa hè nếu muốn vào quán bạn phải xếp hàng dài và chờ đợi rất lâu.

Thực khách phải xếp hàng dài để chờ đợi thưởng thức món bánh

Trong kì nghỉ tại Nhật Bản thú vị, bạn đừng quên thưởng thức món bánh “Mochi nước” nổi tiếng là thơm ngon và độc đáo này nhé!

Gọi
Maps
Chat