DANH MỤC
HOTLINE: 024 3640 1905 - 0936 336 389

»

Hà Nội tháng 10 tiết thu nhẹ nhàng, từng hàng cây, góc phố cũng khiến lòng người lâng lâng đến lạ. Đây là thời điểm mà Hà Nội phô diễn ra vẻ đẹp rất riêng của nó. Hãy cùng chúng tôi dạo một vòng quanh Hà Nội để tận hưởng vẻ quyến rũ của mùa thu nơi đây.

Hà Nội say đắm mùa tháng 10

 

Tháng 10 đánh dấu sự khởi đầu của mùa thu, mùa hoa sữa nở thơm từng góc phố - mọi nẻo đường, mùa đẹp nhất ở Việt Nam.

Thu sang hoa sữa nồng nàn nhưng cũng phải đợi đến giữa thu, tháng 10 khi hoa sữa nở bung, hương thơm ấy mới len lỏi trong từng con phố. Dù được trồng ở nhiều nơi nhưng chỉ ở Hà Nội hoa sữa mới làm người ta say đắm.

 

 Hà Nội say đắm mùa tháng 10

Hà Nội say đắm mùa tháng 10

 

Thế nên những ai có dịp ngang qua “phố hoa sữa” Nguyễn Du, Quán Thánh mùa này dường như đi chậm lại, để hít hà chút hương thơm thoang thoảng của những chùm hoa sữa trắng xanh bé xíu ẩn hiện sau tán lá.

Trời Hà Nội thời gian này chủ yếu là màu vàng và một chút đỏ do màu sắc của lá rụng, và nó khiến Hà Nội nhìn lãng mạn và thơ mộng hơn bao giờ hết.

 

Hà Nội say đắm mùa tháng 10

 

Hà Nội say đắm mùa tháng 10

 

Chính nhiệt độ chênh lệch lớn giữa ngày và đêm trong những ngày giữa thu Hà Nội, đưa đẩy mỗi người phải hòa mình với các cung bậc thời gian. Sớm se lạnh như mùa xuân cần manh áo mỏng, trưa nắng chiếu như ngày hè cần ly nước mát, chiều lộng gió thu về trên phố, tối sương đêm gợi nỗi nhớ mùa đông.

 

 Hà Nội say đắm mùa tháng 10

 

Tháng 10 gắn với dấu mốc mùa thu lịch sử, những góc phố cây cầu, ô cửa đều in dấu rõ. Ấy là cây cầu Long Biên trải qua một thế kỷ, nơi chứng kiến quân viễn chinh rút khỏi Thủ đô trong ngày chiến thắng.

Gần một thế kỷ trôi qua, cây cầu không chỉ là chứng tích lịch sử mà còn là nơi dừng chân của những người yêu Hà Nội. Được đứng trên cầu vào một buổi chiều tối để ngắm hoàng hôn hay cảnh một góc Hà Nội vào ban đêm là cảm giác tuyệt nhất của những người yêu Hà Nội.

Tham khảo các tour du lịch Hà Nội giá rẻ tại du lịch Vietpower!

Chat Facebook
Gọi điện ngay