DANH MỤC
HOTLINE: 024 3640 1905 - 0936 336 389

»
»

Teambuilding - Khen thưởng phi tiền tệ
 
 
Nhiều công ty mặt dù hàng tháng vẫn chi những khoản không nhỏ cho vấn đề lương bổng, nhưng việc trả lương có thật sự làm hài lòng những con người luôn mong muốn một không gian thoải mái và một môi trường làm việc sáng tạo. Trong xu hướng cạnh tranh nhân lực cao như hiện nay việc để một doanh nghiệp tồn tại với một đội ngũ con người hoàn hảo là một dấu hỏi lớn.
Nên sử dụng hình thức khen thưởng phi tiền tệ - kim chỉ nam hướng những ông chủ lớn tìm đến những cách khen thưởng khác nhau. Có doanh nghiệp "đền đáp" công sức nhân viên bằng những lời tán thưởng; một số khác thì quy vào đợt khen thưởng cuối năm để trao tặng những tấm bằng, thiết bị công nghệ, đồ dùng gia đình…Tuy nhiên, đó cũng chỉ là vật chất và trong trường hợp công ty không có điều kiện thì đó cũng chỉ là cách áp dụng cho số ít. Một chỉ dẫn mới nằm trong kim chỉ nam này liệu có thể là các chương trình Teambuilding?
Với lợi thế vừa là chuyến tham quan nghỉ dưỡng vừa là chương trình hoạt động ngoài trời nhằm gắn kết tập thể. Thêm vào đó, Teambuilding còn phục vụ cho số đông, doanh nghiệp sẽ không thiếu sót trong việc làm mới lại tinh thần cho tất cả nhân viên trong phần thưởng sáng tạo này. Đặt biệt là những chương trình Teambuilding mang tính chất "Award" – tặng thưởng, với nội dung khích lệ các nhân viên phấn đấu chinh phục những phần chơi mang tính chất đồng đội để đạt đến những mục tiêu chung hay nói đúng hơn là những mục tiêu thành công của doanh nghiệp. Những món quà không bằng tiền này ngoài việc gắn kết con người với nhau, thay đổi môi trường thụ động, cải thiện diện mạo công ty, thì đây còn là cách khéo léo nhằm tôn vinh giá trị cống hiến của những cá nhân xuất sắc, đã có những nỗ lực lâu dài với doanh nghiệp. Đặc biệt, trong đêm Gala dinner những giá trị đó sẽ được phát huy hết "công dụng" khi các lãnh đạo bắt tay những "chiến binh"; đồng nghiệp tung hô vinh danh như thể đây là đêm "tôn vinh những chiến binh sales xuất sắc" chẳng hạn.
Để sau đó, mỗi cá nhân trong một công ty, từ các cấp quản lý đến những nhân viên sales, thư ký, kế toán…cũng cảm nhận được bài học rút ra từ những gì mà họ nhận được trong chuyến đi khen thưởng này. Cũng nhờ thế, mỗi nhân viên sẽ tự điều chỉnh thái độ và hành vi của mình theo hướng tích cực có trách nhiệm hơn. Việc nhận thấy công sức của mình đã được cấp trên đón nhận và đền đáp xứng đáng sẽ góp phần tạo động lực thúc đẩy hiệu quả công việc và mang lại lợi nhuận nhiều hơn cho doanh nghiệp.
Là người chung tay đưa đến "thần dược" cho những doanh nghiệp trong vấn đề này, ông Phạm Tuấn Anh-Giám đốc sáng tạo TOP TEAMBUILDING với chương trình " Đêm tôn vinh những chiến Sales xuất sắc" đã tâm huyết chia sẻ: (nói thêm đôi điều khác về khía cạnh những người nhân viên cần được khen thưởng và công nhận công sức của họ như thế nào, bên cạnh đó nói rõ việc đến với teambuilding như là cách khen thưởng hay mà không cần mọi thứ phải quy ra tiền…dẫn dắt đến TB của mình là để làm gì, đáp ứng được gì?khoảng 200 từ).
Trong mục tiêu chinh phục tinh thần nhân viên thì rất cần sự ứng biến kịp thời và khôn khéo của những người lãnh đạo. Đừng nên gói gọn ở hai chữ "lương bổng", hãy cho nhân viên của mình được sống trong niềm hạnh phúc khi được công nhận thành quả và vỡ oà trong giây phút tôn vinh những cống hiến bởi thần dược hữu hiệu này .
 
Tham khảo các tour teambuilding của du lịch Vietpower!
 

TH từ Internet

Chat Facebook
Gọi điện ngay