Du lịch Nha Trang khám phá vẻ đẹp dưới đáy đại dương

Nha Trang nổi tiếng với du lịch biển và các khu bảo tồn thiên nhiên dưới biển lớn nhất Việt Nam và được bình chọn là một trong những vịnh đẹp nhất thế giới. Hồ cá Trí Nguyễn và khu bảo tồn Hòn Mun là hai điểm tham quan nổi tiếng nhất trong tour du lịch Nha Trang khám phá lòng đại dương. Đến đây, du khách có thể tha hồ ngắm nhìn những sinh vật biển với muôn màu muôn vẻ khác nhau. Thủy cung Trí Nguyên là một khu du lịch với vô cùng đa dạng các hệ sinh vật biển khác nhau, trong khi đảo Hòn Mun lại là một nơi lý tưởng để du khách có thể lặn biển và khám phá thế giới sinh vật sinh động dưới lòng đại dương.

Lặn biển ở Nha Trang

Nguyên tiền thân của khu du lịch Trí Nguyên là hồ cá Trí Nguyên, được xây dựng từ năm 1971 do sáng kiến của ông Lê Cẩn, một ngư dân địa phương. Là người yêu thiên nhiên và cũng đầy tâm huyết, ông đã tự bỏ tiền của và thuê bà con ngăn biển xây đập, tạo nên một chiếc hồ dài 160m, rộng 130m gồm 3 ô nuôi cá dữ, cá cảnh và cá thịt. Để tạo nên một chế độ biển cả trong hồ, ông đã có sáng kiến kè hồ bằng đá không bít kín để nước biển có thể tự do ra vào. Tại đây ông đã nuôi cá, tôm, đồi mồi cùng nhiều loài sinh vật biển khác, tạo nên một bảo tàng về biển Nha Trang khá sinh động, thu hút được nhiều sự quan tâm của cả người địa phương lẫn khách vãng lai.

Hồ cá Trí Nguyên

Thủy Cung Trí Nguyên được thiết kế hình một con tàu hóa thạch bám đầy rong rêu, trong lòng con tàu đó là một đại dương thu nhỏ với rất nhiều loài cá quý hiếm, cái đặt biệt tại đây là thủy cung có San Hô sống. Tham quan Thủy cung trí Nguyên, du khách tưởng như lạc vào một thế giới đại dương với hệ động thực vật vô cùng phong phú và sinh động.

Hòn Mun nổi tiếng với nước biển trong vắt có thể nhìn tận đáy cùng hàng trăm loài cá và san hô, du khách sẽ trở thành những nhà thám hiểm thực sự trong lòng đại dương kỳ thú. Tour lặn biển chủ yếu được tổ chức ở khu bảo tồn biển Hòn Mun, nơi có đến 350 loài san hô trên tổng số 750 loài được tìm thấy trên thế giới. Ở bãi biển, hướng dẫn viên sẽ hướng dẫn mọi người mặc đồ lặn cùng một xâu chì nặng chừng 7 kg, đeo bình hơi, kính lặn, chân vịt, kèm theo… một bài học lặn.

Hòn Mun

Độ sâu mà du khách có thể chinh phục được tại Hòn Mun là 20 mét. Nhưng chỉ cần ở độ sâu 6 mét, khách đã có thể chiêm ngưỡng được rặng san hô nguyên thủy đầy màu sắc với hàng trăm loài cá đang bơi lội tung tăng tạo thành bức tranh sinh động. Khó có thể diễn tả được cảm giác trực tiếp lặn sâu xuống biển, tận mắt nhìn ngắm vẻ đẹp và chứng kiến các sinh vật biển đang sinh sống. Đến Nha Trang mà chưa lặn biển thì có thể sẽ chưa hiểu tại sao nơi đây được xem là một trong những vịnh đẹp nhất thế giới.

Hòn Mun

Với những ai mới lặn lần đầu tiên, hướng dẫn viên sẽ dẫn đến ngay những rặng san hô đẹp nhất để giới thiệu. Còn những người đã có kinh nghiệm sẽ được dẫn đến những vùng mới lạ còn hoang sơ hoặc lặn sâu hơn, nơi có nhiều hang động để tìm kiếm những sinh vật biển lạ. Ở độ sâu từ 10 mét trở xuống thì không còn san hô và du khách phải dùng đèn mới thấy được những sinh vật biển chuyên sống trong bóng tối như: mực, tôm hùm, cá đuối…

Ngoài Hòn Mun, du khách có thể đến Hòn Tằm hoặc đảo Khỉ để khám phá đại dương ở Nha Trang. Riêng những du khách đã có bằng chứng nhận lặn biển, nên đến Hòn Rơm, nơi có nhiều hang động cheo leo để tham quan. Hiện Nha Trang có đến trên 10 đơn vị tổ chức tour lặn biển, hầu hết là thành viên của Hiệp hội Bơi lặn PADI, hoạt động theo tiêu chuẩn nghiêm ngặt. Những nơi này đều có chương trình giống nhau như: Bơi với ống thở, hướng dẫn lặn dành cho người chưa có bằng…

TH từ Internet

Gọi
Maps
Chat