Du lịch Châu Âu mùa nào đẹp nhất

Châu Âu có rất nhiều điểm du lịch hấp dẫn như như tháp Eiffel ở Pháp, đấu trường La Mã ở Italy, cầu tháp London ở Anh…Tuy nhiên nếu lần đầu bạn đến châu âu thì không biết là du lịch châu âu vào mùa nào đẹp nhất. Vì vậy trong bài viết này Du lịch Vietpower sẽ chia sẻ kinh nghiệm thời điểm nào đi châu âu là hợp lý nhất ?

1. Mùa xuân (tháng 2 đến tháng 5)

Thời gian này ở châu Âu có một số lễ hội đáng chú ý như lễ tạ ơn vào tháng 3 ở khắp châu Âu, lễ hội hoá trang ở Venice vào tháng 2 cùng với hàng loạt các lễ hội diễn ra trong tháng 2 ở Đức và Ý. Tháng 5 là một trong những thời gian thích hợp nhất để du lịch châu Âu vì thời tiết mát mẻ và lượng khách du lịch khắp châu Âu chưa đông như trong hè.

 

Tham khảo tour: http://vietpowertravel.com.vn/du-lich-chau-au-hanoi-phap-thuy-sy-y-hanoi.html

2. Mùa hè (tháng 6-8)

Mùa hè ở châu Âu, đặc biệt là các nước Bắc Âu rất ngắn. Đây là thời gian nóng nhất trong năm và cũng là thời điểm thu hút nhiều khách du lịch nhất vì nhiều lễ hội và sự kiện diễn ra xuyên khắp châu lục. Học sinh sinh viên thường đi du lịch vào thời gian này vì được nghỉ hè. Tuy nhiên, bạn nên tránh mùa cao điểm du lịch vì giá cả phòng khách sạn và máy bay trong thời gian này rất đắt đỏ nếu không đặt sớm. Cuối tháng 8, giá cả hạ nhiệt và đến tháng 9 vào mùa thu thì các thành phố châu Âu vắng khách hơn.

3. Mùa thu (khoảng tháng 9-11)

Mùa thu là thời điểm thích hợp nhất để du lịch châu Âu vì khí hậu ban ngày ấm nóng, ban đêm mát mẻ. Cảnh sắc thiên nhiên chuyển màu tạo một không khí lãng mạn rất riêng cho châu Âu. Đây cũng là thời điểm những cánh đồng nho ở miền Nam nước Pháp chín rộ. Vào cuối tháng 8, khách du lịch vãn bớt và bạn sẽ tránh được cảnh những điểm tham quan bị quá tải hay xảy ra trộm cắp.

4. Mùa đông (tháng 11 đến tháng 1 năm sau)

Đối với hầu hết người Việt thì mùa đông không phải là thời điểm lí tưởng để du lịch châu Âu vì khí hậu lạnh. Các môn thể thao tuyết cũng không phổ biến ở Việt Nam. Đối với những bạn đã quen với khí hậu lạnh dưới 0 độ thì mùa giáng sinh kỳ diệu lại là thời điểm đẹp lung linh để khám phá châu Âu.

Mùa nào châu Âu cũng có những nét đẹp riêng. Tuy nhiên khoảng thời gian từ 5-7, và tháng 9-10 sẽ là khoảng thời gian đẹp nhất để đi du lịch châu âu.

 

Gọi
Maps
Chat