0936.336.389
0936 336 389

Lần đầu tổ chức lễ hội hoa tam giác mạch ở Hà Giang

 

Du khách du lịch Hà Giang vào khoảng thời gian trên có cơ hội được tham gia lễ hội đặc sắc và hấp dẫn này.

lần đầu tổ chức lễ hội hoa tam giác mạch ở Hà Giang 2015

 

Lễ hội hoa tam giác mạch Hà Giang 2015 dự kiến sẽ được tổ chức vào tháng 11 - thời điểm hoa tam giác mạch nở rộ đẹp nhất năm. Đây là lần đầu tiên lễ hội hoa tam giác mạch tại Hà Giang được tổ chức với quy mô cấp tỉnh.

Lễ hội do Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch Hà Giang tổ chức nhằm góp phần thúc đẩy phát triển du lịch trên vùng cao nguyên đá Đồng Văn.

 

lần đầu tổ chức lễ hội hoa tam giác mạch ở Hà Giang 2015

Hoa tam giác mạch đã trở thành "đặc sản" của cao nguyên đá Đồng Văn mỗi dịp tháng 10. Ảnh: Internet

 

Thông qua lễ hội hoa tam giác mạch Hà Giang 2015, Ban tổ chức sẽ quảng bá, giới thiệu những hình ảnh đặc sắc, nét văn hóa truyền thống riêng biệt của Hà Giang, đặc biệt là của người dân sống ở vùng Công viên Địa chất toàn cầu Cao nguyên đá Đồng Văn đến đông đảo du khách trong và ngoài nước.

Tối ngày 13/11, lễ hội hoa tam giác mạch Hà Giang 2015 với chủ đề “Cao nguyên đá – ngàn hoa khoe sắc” sẽ diễn ra tại thị trấn Đồng Văn (huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang).

Trong khuôn khổ lễ hội còn có nhiều hoạt động, chương trình văn hóa sôi động và đặc sắc như: đêm hội rượu hoa tam giác mạch với chủ đề “Men tình cao nguyên đá”; không gian trưng bày hoa và các sản phẩm từ hoa tam giác mạch; triển lãm ảnh về hoa tam giác mạch với chủ đề “Hoang sơ xứ sở hoa tam giác mạch”…

Bên cạnh lễ hội hoa tam giác mạch Hà Giang 2015, du lịch Hà Giang thời điểm này, du khách còn được tham gia vào chuỗi các hoạt động văn hóa, du lịch như: Hội chợ du lịch Cao nguyên đá; trưng bày triển lãm ảnh nghiệp dư với chủ đề sáng tác, quảng bá về Cao nguyên đá Đồng Văn; Festival khèn Mông lần thứ 3 năm 2015…

Hoa tam giác mạch còn được gọi là kiều mạch. Hoa mọc thành chùm, bắt đầu nở từ đầu tháng 10 đến đầu tháng 11. Khi mới nở, tam giác mạch có màu trắng li ti, sau chuyển sang phớt hồng, ánh tím và cuối cùng là đỏ sậm. Hoa nở rộ và tàn rất nhanh, chỉ trong khoảng một tháng.

Không chỉ tràn ngập sắc hồng quyến rũ và mang vẻ đẹp lãng mạn trải dài trên những cánh đồng hoa ở cao nguyên đá Đồng Văn, hoa tam giác mạch còn được sử dụng để chế biến thức ăn, tạo nên ẩm thực độc đáo của Hà Giang. Người dân địa phương thường lấy bột của quả tam giác mạch làm bánh hoặc dùng hạt trộn với ngô để nấu rượu, tạo nên hương vị rượu ngô rất đặc trưng. Ngoài ra, lá tam giác mạch non còn được sử dụng làm rau, khi luộc lên ăn ngọt và mát.

 

lần đầu tổ chức lễ hội hoa tam giác mạch ở Hà Giang 2015

Tạo hình độc đáo của những cánh đồng hoa tam giác mạch tại Hà Giang. Ảnh: VOV

 

Thời điểm này, các nhóm phượt và nhiều nhiếp ảnh gia đã bắt đầu “rục rịch” lên Hà Giang “săn” hoa tam giác mạch. Năm nay, để phục vụ lễ hội hoa tam giác mạch Hà Giang 2015, từ đầu tháng 9 chính quyền địa phương đã chỉ đạo người dân gieo trồng hoa tam giác mạch theo quy hoạch để tạo hình khối đặc sắc, mang đến cảnh quan mới lạ, độc đáo để du khách chiêm ngưỡng.

Những hình ảnh ấn tượng về cánh đồng hoa tam giác mạch tại Hà Giang trong các mùa hoa:

 

lần đầu tổ chức lễ hội hoa tam giác mạch ở Hà Giang 2015

 

lần đầu tổ chức lễ hội hoa tam giác mạch ở Hà Giang 2015

lần đầu tổ chức lễ hội hoa tam giác mạch ở Hà Giang 2015

Hà Giang đẹp mơ màng trong sắc hoa tam giác mạch

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Vì sao chọn Vietpower

TOP 1
Dịch vụ Tour nội địa và quốc tế

TOP 5
Công ty lữ hành Việt Nam

TOP 7
Các đơn vị làm Visa nước ngoài

Đặt tour
Dễ dàng nhanh chóng chỉ 3 bước

Thanh toán
Đơn giản, an toàn và linh hoạt

Hotline
0936 336 389 Trực tuyến 24/7