0936.336.389
0936 336 389

Kinh nghiệm để tổ chức một chương trình teambuilding thành công

Dưới đây là một vài kinh nghiệm tổ chức teambuilding mà Vietpower tổng hợp để nhằm mục đích giúp các doanh nghiệp có được những chương trình teambuilding diễn ra thành công và suôn sẻ.

teambuilding

Lựa chọn địa điểm tổ chức

Địa điểm tổ chức teambuilding rất quan trọng sao cho vừa đáp ứng được nhu cầu tham quan, khám phá của mọi người vừa đảm bảo có không gian tổ chức các trò chơi teambuilding, các hoạt động nhóm. Trong đó, địa điểm phổ biến thường là các khu nghỉ dưỡng, các bãi biển xinh đẹp như Vũng Tàu, Phan Thiết, Nha Trang

Đặc biệt, khi chọn lựa địa điểm tổ chức các trò chơi, các bạn có thể chọn trong nhà, ngoài trời, ở các sân bãi hay ở những nơi trống trải, các bãi biển,... Trên cơ sở điều kiện địa hình, ban tổ chức sẽ sắp xếp các trò chơi phù hợp. Để làm được điều này đòi hỏi ban tổ chức phải khảo sát địa hình thật kỹ lưỡng nhằm đảm bảo mọi việc diễn ra theo đúng kế hoạch.

 

 teambuilding

 

Đối tượng khách hàng tham gia

Trước khi đưa ra kế hoạch tổ chức, các bạn nên nghiên cứu đối tượng khách hàng tham gia chuyến du lịch teambuilding. Từ yếu tố giới tính, độ tuổi, trình độ văn hóa, kỹ năng chuyên môn, số lượng người tham gia, các bạn sẽ đưa ra được những trò chơi phù hợp.

 

teambuilding

 

Lên kế hoạch thực hiện

Sau khi đã xác định được địa điểm, đối tượng khách hàng, việc lên kế hoạch sẽ dễ dàng hơn rất nhiều. Theo đó, kế hoạch của bạn cần đề cập cụ thể lịch trình, những công việc cần làm, cách thực hiện và phân công nhiệm vụ rõ ràng để công tác quản lý được thuận tiện. Và đặc biệt, các bạn cần phải liệt kê đầy đủ những vật dụng cần mang theo nhằm phục vụ các trò chơi trong chương trình.

Ngoài ra, trong quá trình lên kế hoạch, các bạn nên xem xét xây dựng kịch bản chương trình sao cho hấp dẫn, mới lạ để thu hút người tham gia, đồng thời bố trí các trò chơi teambuilding một cách logic, tách biệt với các hoạt động dã ngoại, tham quan.

Mặt khác, để có một kịch bản chương trình hoàn hảo, bạn có thể mua kịch bản từ các công ty có chuyên môn, hoặc có nghiệm trong việc tổ chức du lịch teambuilding. Lưu ý là kịch bản cần cụ thể, bám sát mục đích chuyến đi và tránh dàn trải.

 

teambuilding

 

Người dẫn chương trình

Người dẫn chương trình hay MC quản trò sẽ là người đóng vai trò dẫn dắt các trò chơi, các hoạt động tập thể khi du lịch teambuilding. Điều này đòi hỏi các bạn phải chọn ra một ứng cử viên có khả năng hoạt ngôn, sự dí dỏm, có thể khuấy động không khí thêm phần sôi nổi, giúp tăng thêm tinh thần hứng khởi cho mọi người.

 

Lựa chọn trò chơi trong chương trình

Có rất nhiều trò chơi teambuilding để bạn lựa chọn nhằm phát huy tính đồng đội của những người tham gia. Một số trò chơi để bạn phổ biến như: Chọi trứng, hái cam, khiêu vũ, thi gánh nước, dập nến, giải mật thư,... Tùy vào sự sáng tạo của mỗi đơn vị tổ chức mà trò chơi có sự biến tấu linh hoạt sao cho tạo được không khí vui vẻ nhất. Và để lựa chọn được trò chơi ưng ý, đơn vị tổ chức có thể làm một cuộc khảo sát kín một số thành viên sẽ tham gia chương trình để hiểu hơn sở thích và mong muốn của mọi người.

Thông qua chuyến du lịch teambuilding, các bạn có thể trở thành cầu nối đưa tất cả các thành viên trong công ty trở nên gần gũi, cởi mở hơn. Do đó, sự chuẩn bị kỹ lưỡng sẽ góp phần không nhỏ đến thành công mà bạn có được sau khi chuyến đi kết thúc.

Tham khảo các tour teambuilding của du lịch Vietpower!

 

TH từ Internet

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Vì sao chọn Vietpower

TOP 1
Dịch vụ Tour nội địa và quốc tế

TOP 5
Công ty lữ hành Việt Nam

TOP 7
Các đơn vị làm Visa nước ngoài

Đặt tour
Dễ dàng nhanh chóng chỉ 3 bước

Thanh toán
Đơn giản, an toàn và linh hoạt

Hotline
0936 336 389 Trực tuyến 24/7